తోటకూర కందిపప్పు

తోట కూర కందిపప్పు

కావలిసిన  పదార్థాలు 
1. తోటకూర  3 కట్టలు
2.  కంది పప్పు  1 కప్పు 
3. పసుపు  కొద్దిగా 
4. ఉప్పు రుచికి  సరిపడా 
5. పచ్చిమిర్చి  2. 
6. వెల్లుల్లి  రెబ్బలు  3 
7. నీళ్లు  తగినన్ని

పోపు దినుసులు 
మినపప్పు  1 స్పూన్  ,ఆవాలు  అర స్పూన్ , జీలకర్ర  అర స్పూన్ , ఇంగువ  కొద్దిగా  ,
ఎండుమిరపకాయలు  2  ,ఆయిల్  3 స్పూన్స్

తయారీ  విధానం 
ముందుగా   తోటకూరను  శుభ్రంగా  కడిగి,  సన్నగా  తరుగుకోవాలి.
 కందిపప్పును  శుభ్రం గా  కడుగుకోవాలి .
 ఒక  బాణలి లో  కందిపప్పును  వేసి , తగినన్ని  నీళ్లు  పోసి,
 ఉడికించుకోవాలి  .పప్పు  కొద్దిగా  ఉడికిన  తరువాత ,
తోటకూరను  కూడా   వేసి  ,బాగా  ఉడికిన తరువాత  ,
చిల్లులపళ్లెము లోవేసి  చల్లార్చుకోవాలి  .
స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి పెట్టి  వేడెక్కాక  ,ఆయిల్  వేసి ,
 పైన  చెప్పిన  పోపు  దినుసులు  ,వెల్లుల్లి  రెబ్బలు  వేసి ,
 అవి  దోరగా  వేగాక  పచ్చిమిర్చి  చీలికలు  ,ఉడికించుకున్న  పప్పు  తోటకూరను  ,
పసుపు  వేసి  ,బాగా  కలిపి,  కొద్దిసేపు  మగ్గనిచ్చి  ,
తగినంత  ఉప్పును వేసి,  బాగా  కలిపి  ,
పొడిగా  అయ్యేంత  వరకు  ఉంచి
 స్టవ్  ఆఫ్  చేసుకుంటే 
తోట కూర  కందిపప్పు రెడీ  అవుతుంది.

Comments

Popular posts from this blog

ఏక శ్లోక ‘సుందరకాండ’ (నిత్య పారాయణ శ్లోకము)

శారద నీరదేందు

షోడశోపచారాలు